Trẻ Sơ Sinh Có Thể Bơi Được Hay Không

Trẻ sơ sinh có thể bơi được hay không cũng đang là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Hãy cùng daotaoboiloi.com khám phá trong bài viết này nhé

Trẻ sơ sinh liệu có thể bơi được không

Khoảng 8 tuần sau khi thụ thai, thai nhi đã có chi để di chuyển trong tử cung người mẹ. Thai nhi phải di chuyển trong môi trường nước của tử cung suốt 7 tháng tiếp theo của thai kì.

Người lớn thường cho rằng trẻ sơ sinh là những sinh linh bé nhỏ và yếu ớt. Ngược lại, trẻ sơ sinh là những vận động viên bơi lội. Nếu chúng ta cho phép chúng tiếp tục được ở trong nước thì chúng sẽ không mất khả năng đó.

Trẻ Sơ Sinh Có Thể Bơi Được Hay Không
Trẻ Sơ Sinh Có Thể Bơi Được Hay Không ( Nguồn ảnh: Internet )

Vào khoảng tháng thứ tư của thai kì, người mẹ thường cảm thấy bé bắt đầu đạp trong bụng. Cùng với sự phát triển của bé, các hoạt động này ngày càng mạnh mẽ hơn, có khi người mẹ phải thức suốt đêm.

Sau nhiều tháng bơi trong tử cung của người mẹ, trẻ sơ sinh có thể tiếp tục khả năng bơi lội tự nhiên vốn có của chúng. Ngững chuyển động đầu đời của trẻ sơ sinh có lẽ xuất phát từ trong nước. Sau đó, chúng học cách trườn, tiếp theo là bò, đi và chạy. Arnold Gesel, một trong những nhà phát triển trẻ em giỏi nhất, cho biết rằng sàn nhà là sân chơi thể thao của trẻ em.

Có nên cho trẻ sơ sinh học bơi hay không

Tại Viện nghiên cứu Thành tựu Tiềm năng con Con người, tất cả các bà mẹ cho con của họ di chuyển thoải mái trên sàn nhà. Trẻ sơ sinh là những bé sàn. Đồng thời chúng cũng là bé nước vì giai đoạn đàu tiên của cuộc đời, vì từ giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, chúng đã được sống trong môi trường nước của tử cung.

Ảnh : Nguồn sưu tầm

Lúc mới sinh, não bộ của trẻ có rất ít thông tin về cách di chuyển trên sàn nhà vì trẻ chưa bao giờ có kinh nghiệm đó. Tuy nhiên, trẻ đã có bảy tháng thông tin về việc làm thé nào để di chuyển trong môi trường nước. ở môi trường này, cơ thể của trẻ có xu hướng nổi trên mặt nước. Ttaats cả các giác quan của trẻ phát triển – thị giác, thính giác, cảm giác, vị giác và khướu giác. Các đường dẫn truyền vận động cũng được lập trình bằng những chuyển động vật lý.

Nếu trẻ sơ sinh không sử dụng khả năng vận động tự nhiên này thì nó có thể bị mất. Vì thế điều quan trọng là trẻ phải có cơ hội để được bơi từ những ngày đầu tiên của cuộc đời, càng sớm càng tốt. Khả năng học bơi tỉ lệ nghịch với độ tuổi. Dạy cho trẻ 5 tuổi học bơi dễ hơn dạy cho trẻ 6 tuổi, dạy cho trẻ 3 tuổi dễ hơn dạy cho trẻ 4 tuổi, dạy cho trẻ 1 tuổi dễ hơn dạy cho trẻ 2 tuổi. Trẻ sơ sinh đã biết cách bơi nên thật sự chúng ta không cần phải dạy nhiều. Chúng ta chỉ cần cho chúng có cơ hội để vận dụng những gì đã được học trong bụng mẹ.

Chính vì thế, nếu như quý bạn đang muốn tìm hiểu về phương pháp dạy bơi cho trẻ sơ sinh, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0942 250 993 để được tư vấn nhé

Lợi ích của bơi lội đối với trẻ sơ sinh như thế nào

Bơi lội giúp phát triển mở mang trí não của trẻ, vì não bộ phát triển nhờ vào sự vận dụng. Việc tạo điều kiện để trẻ vận động trong nước là cách lý tưởng không những để cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh mà não bộ của trẻ cũng phát triển tốt hơn.

Hoạt động thể chất giúp não bộ phát triển bằng cách nào? Câu trả lời đơn giản là kích thích. Nếu một đứa trẻ nhận được sự kích thích to lớn, não bộ sẽ lưu trữ một lượng thông tin to lớn. Đây là nền tảng của khả năng con người.

Ảnh : Nguồn sưu tầm

Bơi lội kích thích các vùng cảm giác của não. Các vùng này nằm ở phần sau não, có chức năng tiếp nhận thông tin cảm giác từ môi trường. Chúng bao gồm: thị giác ( nhìn ), thính giác ( nghe ), xúc giác ( nếm) và khướu giác ( ngửi ). Mọi điều chúng ta học được trong suốt cuộc đời mình, cũng như mọi điều Einstein học được trong suốt cuộc đời ông, đều là kết quarcuar những gì não bộ thu nhận được thông qua năm đường đẫn truyền này.

Tất cả các kích thích cảm giác đòi hỏi một tần số, cường độ, thời gian nhất định. Ví dụ như một trong những từ đầu tiên trẻ biết là tên của mình. Trẻ nghe tên của mình thường xuyên hơn, với cường độ cao hơn và trong thời gian lâu hơn so với bất kì từ nào.

Phần trước của não có chức năng đưa ra các lệnh vận động cho chuyển động ( cử động cơ thể ), ngôn ngữ ( trò chuyện ). Mọi thứ chúng ta làm với cơ bắp được thực hiện thông qua ba đường dẫn truyền vận động này.

Nguồn ảnh: Internet

Chúng ta có thể tăng cường cũng như phát triển các vùng cảm giác vận động của não bằng cách cho trẻ sơ sinh có cơ hội để bơi. Trẻ càng vận động nhiều thì não bộ của trẻ cacngf phát triển và có nhiều khả năng hơn.

Sau khi lọt lòng mẹ, trẻ hầu như ít có cơ hội để bơi trong những ngày đầu đời. Gia đình tôi giải quyết vấn đề này bằng cách tôi phải chịu trách nhiệm cho việc bơi lội của trẻ. Kết quả là tôi rất thích khoảng thời gian đặc biệt mỗi ngày khi tôi được ở trong nước với con của chúng tôi. Bơi lội là cơ hội quan trọng và vui vẻ để phát triển bộ não của trẻ từ độ tuổi sớm nhất.

Sau khi tham khảo xong bài viết phía trên của chúng tôi, nếu còn bất kỳ vấn đề gì băn khoăn, hãy để lại cmt phía cuối bài viết nhé. cảm ơn bạn đã nghe những chia sẻ của daotaoboiloi.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *