Phương Pháp Dạy Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Đáng Để Quan Tâm

Trong bài viết này, daotaoboiloi.com sẽ gửi đến bạn phương pháp dạy bơi cho trẻ sơ sinh vô cùng hiệu quả. Những phương pháp này đã được chúng tôi đã sử dụng giảng dạy cho rất nhiều bé trên khắp cả nước chứ không chỉ riêng địa bàn Hà Nội. Hãy cùng daotaoboiloi.com khám phá nhé.

Các phương pháp dạy bơi cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là những thiên thần, nếu như biết cách, bạn hoàn toàn có thể mang lại cho trẻ những cơ hội để phát triển thể chất, sự tự tin vốn có của trẻ. Đặc biêt là trong môi trường nước sẽ giúp cho trẻ thư giãn, kích thích các vùng giác quan, cảm nhận và phát triển sớm của trẻ. Sau đây là những chia sẻ của chuyên gia giúp bạn có thêm kiến thức, tác dụng của nước đối với sự phát triển của trẻ.

Phương Pháp Dạy Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Vô Cùng Hiệu Quả
Phương Pháp Dạy Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Vô Cùng Hiệu Quả

Tham khảo thêm: Bể Bơi tại Quận Hai Bà Trưng

Ôm ấp

Từ những ngày đầu tiên sau khi được sinh ra, chúng ta nên ôm ấp trẻ mỗi khi cho trẻ vào nước, tắm cho trẻ. Điều này đảm bảo cho trẻ rằng trẻ sẽ được an toàn, được yêu thương và chúng ta sắp có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Chúng ta nên ngồi và ngả đầu, để trẻ nằm trên tay ở tư thế mặt đối mặt. Mực nước đến ngực và bả vai, chúng ta nên đặt trẻ lên đùi hoặc chân. Cuối cùng để trẻ bắt đầu đứng dậy. Lúc đầu chỉ làm điều này được một vài giây, về sâu lâu hơn. Bằng cách dồn càng nhiều trọng lượng lên đôi chân, cơ bắp trẻ càng trở lên mạnh mẽ hơn. Cuối cùng điều này giúp trẻ cải thiện khả năng đạp nước cũng như khả năng đẩy chân khi trẻ bò trên sàn.

Ôm ấp trẻ khi đưa bé xuống nước
Ôm ấp trẻ khi đưa bé xuống nước ( Nguồn internet )

Cân bằng

Sau khi ôm ấp trẻ, chúng ta không nên giữ trẻ lâu. Chúng ta giữ trẻ bằng cằm và vai mình để chắc chắn trẻ sẽ được an toàn và không bị trượt xuống nước. Mục đích là để trẻ học được cách nổi và giữ thăng bằng. Nếu trẻ bị mất thăng bằng thì trẻ có thể bám vào chúng ta. Khả năng giữ thăng bằng của trẻ sẽ được cải thiện mỗi ngày.

Trẻ sơ sinh sẽ học được cách lấy lại thăng bằng khi di chuyển quá xa sang trái hoặc sang phải. Trẻ có thể chụp lấy chúng ta khi chúng không lấy được thăng bằng, hoặc trẻ chỉ cảm thấy muốn ôm chầm lấy bố mẹ. Cuối cùng trẻ sẽ học được cách giữ thăng bằng và thả nổi cơ thể khi nằm trên người bố mẹ.

Giữ thăng bằng và thả nổi cơ thể bé khi nằm trên người bố hoặc mẹ
Giữ thăng bằng và thả nổi cơ thể bé khi nằm trên người bố hoặc mẹ

Thả nổi ngửa

Những ngày đầu tiên trẻ sơ sinh học thả nổi ngửa, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu với lưng của mình. Trẻ sẽ bị mất phương hướng và trở nên sợ hãi. Hơi thở của trẻ nông hơn, gấp hơn và không đều. Trẻ dang rộng cánh tay, trông giống như ai đó đang bị rơi xuống. Điều này không bình thường đối với trẻ sơ sinh.

Phản ứng ban đầu của chúng ta là đưa trẻ ra tư thế này ngay lập tức. Tuy nhiên từng bước sử dụng phương pháp này, chúng ta có thể nắm bắt được cơ hội quan trọng đối với trẻ. Dạy trẻ sơ sinh tập bơi ở tư thế này cho tới khi trẻ sắp khóc, chúng ta hỗ trợ bằng cách dùng tay đỡ nhẹ sau đầu của trẻ để toàn thân trẻ nổi tự do, sau đó ôm trẻ vào lòng để định hướng lại.

Trẻ sơ sinh học bơi là một trong những điều vô cùng cần thiết và quan trọng
Trẻ sơ sinh học bơi là một trong những điều vô cùng cần thiết và quan trọng

Vài buổi tập sau chúng ta sẽ đặt tay dưới lưng, vai, chân, và các bộ phận khác của trẻ giúp trẻ định hướng và giữ tư thế nổi lâu hơn.

Trước khi được hai tháng tuổi, trẻ bắt đầu quen với việc thả nổi ngửa. Từ tháng thứ ba, trẻ sẽ quen hẳn, bốn tháng thì trẻ biết thư giãn và thưởng thức tư thế này. Trẻ sẽ thích đạp nước và nói ư a khi nằm ngửa.

Cuối cùng chúng ta sẽ để trẻ thả nổi một cách đọc lập, điều mà chỉ một vài trẻ làm được. Thậm chí có một vài chương trình chỉ tập trung vào dạy bơi cho trẻ sơ sinh thả nổi ngửa, để tự cứu mình khi trẻ bất cẩn bị ngã xuông nước. Chúng tôi đồng ý rằng trẻ sơ sinh tập bơi cần có cơ hội để học cách bơi ngửa. Tuy nhiên chúng tôi cũng dạy cho trẻ cách di chuyển dưới nước để trẻ được an toàn tối đa.

Trên đây là toàn bộ những phương pháp dạy bơi cho trẻ sơ sinh mà daotaoboiloi.com muốn gửi đến quý bạn. Cảm ơn quý vị đã lắng nghe và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo nhé.

Xem thêm: Bể Bơi Tại Quận Hoàng Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *