Những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình bạn không nên bỏ qua

Trong mùa hè, bơi lội được xem là bộ môn thể thao được đông đảo nhiều người lựa chọn để hoạt động mỗi ngày. Chúng phù hợp với mọi độ tuổi nên bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia.

Bạn có thể đi một mình, nhóm bạn hay gia đình đều được. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho chính mình cũng như các thành viên khác. Dưới đây là những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình mà Đào Tạo Bơi Lội T&T muốn chia sẻ đến bạn.

Vì sao nên biết những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình?

Bơi lội là hoạt động thể chất vô cùng tốt đối với sức khỏe của tất cả mọi người. Bộ môn này phù hợp với mọi giới tính, mọi lứa tuổi nên bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia hoạt động này mỗi ngày.

nhung-dieu-chu-y-khi-di-boi-cung-gia-dinh-1
Những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình

Bởi việc bơi lội không “kén” đối tượng tập luyện như vậy đã khiến môn thể thao này ngày càng được nhiều người yêu thích, chọn lựa và trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, dù là đi bơi một mình hay đi cùng bạn bè hoặc gia đình thì vẫn có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Điều đó là điều không ai mong muốn. Chính vì thế, mỗi người chúng ta càng phải cẩn trọng hơn khi đi bơi lội và những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình là không bao giờ thiếu.

Những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình dành cho bạn

Dù là đi bơi một mình, cùng bạn bè hay gia đình bạn cũng cần nắm chắc những lưu ý cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho chính mình cũng như những người xung quanh. Dưới đây là những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình bạn không nên bỏ qua.

Nên đi cùng nhau khi đi bơi

Nếu đi bơi cùng gia đình, một trong những chú ý đầu tiên bạn nên biết chính là hãy cố gắng đi cùng nhau.

Việc bơi ở vị trí gần nhau sẽ hỗ trợ kịp thời các thành viên trong gia đình khi cần thiết. Nhất là với những người bơi giỏi hơn thì có thể hướng dẫn thêm cho người thân của mình thêm kỹ năng bơi lội để họ có thể bơi tốt hơn.

nhung-dieu-chu-y-khi-di-boi-cung-gia-dinh-5
Những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình – Nên đi bơi cùng nhau

Luôn để mắt đến nhau trong lúc bơi lội

Dù có đang bơi ở vị trí nào đi chăng nữa, một trong những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình mà bạn chắc chắn phải nhớ chính là phải luôn để mắt đến nhau khi đi bơi. Đặc biệt, với trẻ nhỏ thì càng phải có sự để ý cao hơn.

Việc này sẽ giúp bạn có thể ứng cứu kịp thời nếu không may họ gặp vấn đề nguy hiểm thì chúng ta còn nhanh chóng cứu người, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mỗi người.

Trong trường hợp đi cùng gia đình mà có thành viên nhỏ tuổi, bạn hãy luôn theo sát canh chừng bé kể cả khi có nhân viên cứu hộ đã đứng ở đó. Không nên quá chủ quan để tránh gặp phải những rủi ro không ai mong muốn chúng xảy ra.

Nếu có thành viên không muốn bơi không nên ép họ

Một trong những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình bạn cũng không nên bỏ qua chính là khi có thành viên không muốn bơi, đừng nên ép buộc họ bởi điều đó sẽ càng khiến họ khó chịu hơn mà thôi.

Đặc biệt là đối với các bạn nhỏ, nhiều bạn đã đến bể bơi rồi nhưng với tính khí thất thường lại không muốn xuống nước nữa. Đừng vì điều đó mà cáu gắt, ép bạn nhỏ phải xuống bơi nhé bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sợ nước, sợ bơi cho trẻ sau này.

Vì thế, hãy để bé ở trên bờ và luôn có sự giám sát của người lớn để tránh để bé bị đi lạc nhé,

Tập luyện kỹ năng cơ bản trước khi bơi

Trong những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình bạn cũng nên quan tâm đến kỹ năng bơi của các thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ em.

Hãy cho các con tập luyện các kỹ năng cơ bản như tập thở, làm quen với môi trường nước, kỹ thuật bơi cơ bản nhất,… để từ đó các con có thêm phần tự tin cũng như kỹ năng chính xác hơn khi đi bơi.

nhung-dieu-chu-y-khi-di-boi-cung-gia-dinh-7
Nên cho con tham gia khóa học bơi dành cho trẻ em để bé có thêm sự tự tin

Cha mẹ có thể cho con theo học các khóa học bơi cho trẻ em phù hợp với lứa tuổi của từng bé. Việc tham gia các lớp học này giúp kỹ năng bơi của các con được cải thiện chính xác nhất. Với các bạn chưa biết bơi thì nhờ vào khóa học này, các bé sẽ biết bơi nhanh chóng, đúng kỹ thuật và an toàn.

Lựa chọn bể bơi phù hợp

Lựa chọn bể bơi phù hợp là một trong những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình mà chắc chắn bạn cần phải biết.

Tùy vào lứa tuổi, chiều cao của các thành viên trong gia đình mà bạn hãy chọn khu vực bể bơi phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, bạn có thể chia thành 2 tốp và phân chia sự chăm sóc, quan sát các thành viên vừa đảm bảo sự an toàn cho nhau, vừa đảm bảo mọi người đều có thể tham gia hoạt động bơi lội.

Lựa chọn thời gian thích hợp để đi bơi

Điều cuối cùng trong những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình chính là việc lựa chọn thời gian đi bơi.

Tuyệt đối không nên đi bơi vào buổi trưa khi nhiệt độ nắng nóng cao đỉnh điểm. Khoảng thời gian này rất dễ làm bạn sốc nhiệt, say nắng, ra mồ hôi nhiều và nếu gặp nước sẽ dẫn đến cảm lạnh.

nhung-dieu-chu-y-khi-di-boi-cung-gia-dinh-4
Những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình – Lựa chọn thời gian bơi lý tưởng

Thời gian lý tưởng để đi bơi thường sẽ vào buổi sáng hoặc cuối buổi chiều khi trời đã dịu bớt nắng. Bạn có thể tham khảo thời gian này để lên kế hoạch đi bơi cho cả gia đình mình được tốt nhất nhé,

Bài viết đã gửi đến bạn những điều chú ý khi đi bơi cùng gia đình. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có những thời gian đi bơi vui vẻ bên gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *