Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội?

Trong bơi lội, ngoài kỹ thuật bơi, điều kiện sức khỏe, điều kiện cơ sở vật chất,… thì nhiệt độ nước trong bể bơi cũng rất quan trọng. Vậy nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội? Cùng Đào Tạo Bơi Lội T&T tìm hiểu ngay nhé.

Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội với nước lạnh

Trong điều kiện nhiệt độ nước lạnh, những mạch máu của bạn sẽ mở rộng để cho máu ấm dần lên làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Cơ thể cuối cùng sẽ bắt đầu đóng những huyết mạch để duy trì nhiệt độ cơ thể của bạn, ngăn chặn các cơ quan trong khoảng tắt.

Nếu cơ quan không thể giảm thiểu lưu lượng máu quá lâu, những huyết mạch của bạn dần mở lại và làm tăng nguy cơ máu lạnh chảy vào những cơ quan. Cuối cùng xảy ra trạng thái hạ nhiệt.

nhiet-do-nuoc-quan-trong-the-nao-khi-boi-loi-2
Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội với nước lạnh

Theo trung tâm quốc gia về An toàn nước lạnh, bất kỳ thứ gì dưới 60 độ Fahrenheit mà không mang bộ đồ lặn sẽ dẫn tới tình trạng run hoặc lạnh. Mức độ nghiêm trọng hơn sẽ xuất hiện những triệu chứng khác tùy vào độ chịu đựng của mỗi người với nhiệt độ lạnh.

Bởi lẽ đó, nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội ở tình trạng nước lạnh. Có thể nói rằng chúng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính bạn đó.

Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội với nước quá ấm

Nhiệt độ nước lạnh đã không tốt với sức khỏe con người, vậy nếu nước quá ấm thì sẽ ra sao? Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội khi chúng ở nhiệt độ quá ấm? 

Trên 90 độ Fahrenheit có thể dẫn đến trạng thái quá nóng khiến người bơi bị kiệt sức, đặc biệt khi bạn tập thể dục bằng cách bơi vài vòng.

Nước quá ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng nồng độ mồ hôi và nhanh chóng làm bạn mất nước. Lúc này, cơ thể của bạn càng cố làm mát chính bản thân xuống qua tuyến mồ hôi để điều chỉnh lại nhiệt độ cơ thể.

Mồ hôi càng tăng nhiều càng làm mất đi sự cân bằng điện giải, thậm chí ảnh hưởng tới cơ bắp.

Ngay cả khi bơi ngoài trời trong thời tiết ấm áp cũng có thể làm bạn cảm thấy nước quá ấm nóng, do đó gây co thắt cơ và rơi vào trạng thái mệt mỏi nghiêm trọng.

Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội là an toàn

Theo nghiên cứu, nhiệt độ khoảng 70 độ Fahrenheit được xem là nhiệt độ an toàn hơn khi bơi lội. 

Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội vào lúc này? Bơi trong nhiệt độ này sẽ giúp cơ thể có thể điều chỉnh tốt hơn ở nhiệt độ lạnh hơn ở nước ấm.

nhiet-do-nuoc-quan-trong-the-nao-khi-boi-loi-3
Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội là an toàn

Bên cạnh đó, bơi trong nước mát cũng giúp bạn bơi được trong thời gian dài hơn mà không có nguy cơ bị kiệt sức.

Tuy nhiên, bơi trong nước đủ lạnh để làm bạn rùng mình có thể dẫn đến hiện tượng hạ nhiệt. Lúc bơi ở nhiệt độ ấm hãy giữ mức độ gắng sức của bạn tốt hoặc bơi trong thời gian ngắn nhằm hạn chế tình trạng kiệt sức nóng nhé.

Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội là tốt nhất

Tùy thuộc vào hoạt động của mỗi người mà sẽ có nhiệt độ nước lý tưởng để bơi. Khi hoạt động hiếu khí của bạn càng mạnh, nhiệt độ không khí càng thấp.

  • Trong trường hợp bơi cạnh tranh, bơi ở cường độ cao thì nhiệt độ nước ở 82 độ Fahrenheit là tốt nhất. Nhiệt độ ko khí phải từ 78 đến 80 độ Fahrenheit.
  • Trong trường hợp bơi giải trí, tập thể dục vừa phải thì nước ở 86 đến 88 độ là tốt, khi mà nhiệt độ ko khí nên ở mức 82 đến 84 độ Fahrenheit.
nhiet-do-nuoc-quan-trong-the-nao-khi-boi-loi-1
Nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội là tốt nhất

Để hạn chế tình trạng nguy hiểm hoặc nhiệt độ không khí, khi đi bơi bạn nên có người đi bơi cùng hoặc được giám sát bởi chuyên gia thể dục thể thao dưới nước. Nếu không hãy hỏi nhiệt độ bể bơi có thích hợp với hoạt động của bạn không trước khi bơi nhé.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nhiệt độ nước quan trọng thế nào khi bơi lội. Để đảm bảo quá trình bơi lội được an toàn, tốt nhất song bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hãy lựa chọn địa điểm bơi phù hợp và chú ý đến nhiệt độ nước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *