Giải đáp khi bơi mở mắt dưới nước có sao không?

Khi bơi mở mắt dưới nước có sao không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi chắc chắn bạn đã không quá xa lạ với hình ảnh này. Vậy việc này có ảnh hưởng gì đến người tập bơi hay không, cùng Đào Tạo Bơi Lội T&T đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Cấu tạo mắt người có thể mở mắt dưới nước khi bơi hay không?

Có thể bạn chưa biết, cấu tạo của mắt người và mắt cá về cơ bản là giống nhau. Nhưng có những đặc điểm cũng có sự khác biệt dẫn đến loài cá có thể mở mắt mà không hề chớp mắt dưới nước. Ngược lại, thời gian con người mở mắt dưới nước sẽ có sự giới hạn.

khi-boi-mo-mat-duoi-nuoc-co-sao-khong-1
Cấu tạo mắt người có thể mở mắt dưới nước khi bơi hay không?

Mắt người tồn tại ở dạng hình cầu, chúng được xem là một khối vững chắc nhưng cũng rất mềm, được bao bọc một tổ chức mềm ở phần hốc mắt. Trước và bên ngoài có mi mắt dày thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhãn cầu.

Chính vì thế, theo cấu tạo này thì mắt người hoàn toàn có thể mở được dưới nước nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi bơi mở mắt dưới nước có sao không?

Khi bơi mở mắt dưới nước có sao không? Việc bạn mở mắt dưới nước khi bơi lội sẽ không gây ảnh hưởng gì đến đôi mắt của mình.

Tuy nhiên, trong quá trình bơi lội mà mở mắt dưới môi trường nước không được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh thì sẽ gây nguy hại rất lớn đến mắt. Tất nhiên, không có môi trường nước nào là hoàn toàn vô trùng.

Vi khuẩn trong nước rất dễ tác động đến mắt của bạn, từ đó làm giác mạc sưng tấy và nặng nhất, gây nguy hiểm lớn chính là ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

khi-boi-mo-mat-duoi-nuoc-co-sao-khong-1
Khi bơi mở mắt dưới nước có sao không?

Vì lẽ đó, để bảo vệ đôi mắt của chính mình trước những nguy cơ gây hại, tổn thương cho mắt thì bạn vẫn nên sử dụng kính bơi trong khi tập luyện bơi lội.

Đây cũng chính là câu trả lời khi bơi mở mắt dưới nước có sao không chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy đảm bảo đôi mắt của mình luôn được bảo vệ an toàn tuyệt đối ngay từ bây giờ nhé.

Hướng dẫn cách mở mắt dưới nước khi bơi

Sau khi đã được giải đáp về thắc mắc khi bơi mở mắt dưới nước có sao không, chúng tôi tin chắc bạn sẽ có những nhìn nhận chính xác hơn về vấn đề này.

Để đảm bảo khi bơi lội đôi mắt của mình được an toàn tuyệt đối, dưới đây là cách mở mắt khi bơi chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp các vấn đề về mắt thì tốt nhất không nên thực hiện mở mắt dưới nước nhé.

Tập luyện mở mắt dưới nước trong không gian nhỏ

Đầu tiên, hãy thực hành mở mắt dưới nước trong khoảng không gian nhỏ, cụ thể là với một chậu nước. Hít một hơi thật sâu sau đó nhắm mắt rồi úp mặt vào chậu nước.

Trong quá trình úp mặt hãy từ từ thở ra và kết hợp mở mắt dần dần. Khi tập luyện ban đầu bạn sẽ cảm thấy khá đau và rát, nhưng nếu tập quen thì mắt sẽ ổn định và không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Nếu bạn có khả năng nín thở tốt, tự tin thì hãy mạnh dạn úp mặt vào nước và sau 1 – 2 giây thì mở mắt ra. Hãy cứ làm vài lần cho đến khi không còn cảm thấy đau rát nữa nghĩa là bạn đã thành công.

khi-boi-mo-mat-duoi-nuoc-co-sao-khong-5
Khi bơi mở mắt dưới nước có sao không? – Tập luyện mở mắt dưới nước

Sau khi ra khỏi mặt nước, nếu mắt bạn vẫn còn cảm thấy ngứa và đau rát tuyệt đối không nên dụi mắt lúc này. Dụi mắt bằng tay sẽ làm tổn thương trực tiếp đến võng mạc mắt, mí khiến khả năng đau hay viêm mắt sẽ cao hơn đó.

Hãy nhắm mắt lại trong khoảng 3 giây rồi mở ra, cứ lặp đi lặp lại đều như thế sẽ giúp đôi mắt của bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Tập luyện mở mắt dưới nước ở không gian rộng lớn

Không gian rộng lớn ở đây có thể hiểu là môi trường biển, nhất là khi lặn cũng cần đến bộ ống thở và bộ bình khí.

Khi bơi mở mắt dưới nước có sao không? Như đã chia sẻ ở trên, việc mở mắt khi bơi nếu đúng cách sẽ không làm ảnh hưởng đến mắt. Tương tự điều đó, khi bạn lặn cũng có thể mở mắt nếu có sự tập luyện mỗi ngày và chính xác.

khi-boi-mo-mat-duoi-nuoc-co-sao-khong-4
Tập luyện mở mắt dưới nước ở không gian rộng lớn

Bạn chỉ cần hít thở đều giúp nhịp tim ổn định, giảm sự căng thẳng và bắt đầu hít vào thở ra thật đều, rồi từ từ mở mắt ra.

Môi trường nước biển không có quá nhiều hợp chất clo như bể bơi nên chúng cũng sẽ giảm thiểu tình trạng đau rát hơn chút. Chúng sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến mắt nên bạn có thể yên tâm hơn nhé.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khi bơi mở mắt dưới nước có sao không. Mong rằng thông tin chúng tôi đem đến sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *