Những tư thế quan trọng nhất dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà

Những tư thế quan trọng nhất dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà trong môi trường nước như thế nào liệu bạn đã chưa. Trong bài viết này, Bợi Lội T&T sẽ hướng dẫn bạn các tư thế dạy trẻ sơ sinh nhé.

Di chuyển trong tư thế nằm sấp

Ngay khi trẻ cảm thấy thoải mái, điều quan trọng là để cho trẻ ở tư thế nằm sấp khi đặt trẻ ở dưới vòi hoa sen hoặc dưới hồ bơi. ở tư thế này, lực hấp dẫn sẽ làm nước chảy khỏi miệng và mũi trẻ nhanh hơn, giúp trẻ không bị sặc nước. Trong tất cả các hoạt động, bạn nên giữ trẻ ở tư thế này, càng nhiều càng tốt. Tư thế đứng không có hiệu quả và làm cho việc dạy bơi cho trẻ sơ sinh càng trở nên khó khăn hơn.

dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà
Dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà ( Ảnh : Minh họa )

Trong phòng tắm kiểu Mỹ, vị trí vòi hoa sen luôn đặt cao trên tường buồng tắm. Điều này làm cho việc đưa trẻ lướt qua lướt lại dưới vòi hoa sen trong tư thế nằm sấp trở nên khó khăn. Trong một vài trường hợp bạn có thể dùng vòi nước của bồn tắm, tuy nhiên điều này cũng khó khăn. Cách tốt nhất là mua một vòi hoa sen, loại có thể gắn được vào vòi nước.

dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà
Trẻ em sẽ rất tự tin trong môi trường nước khi biết bơi

Bạn có quan tâm: Bể Bơi Tại Quận Long Biên

Nhấn trẻ xuống nước

Tùy thuộc vào loại bồn tắm , sẽ có nhiều cách khác nhau để làm cho trẻ sơ sinh ngập trong nước. Loại bồn tắm Mỹ điển hình thì dài nhưng không sâu, người mẹ có tư thế ngồi thoải mái nhất với lưng ngả về phía sau tựa vào thành bồn tắm. Để làm trẻ ngập nước trong loại bồn tắm này, bạn nên giữ ngay nách trẻ, để mặt trẻ cách xa mặt bạn, có như thế bạn mới nhìn rõ mặt trẻ. Giải thích cho trẻ những gì mình đang làm. Chú ý quan sát hơi thở của trẻ và đếm: “ Một, hai, ba, xuống”. Khi bạn nói “xuống”, nhẹ nhàng di chuyển trẻ ở tư thế nằm sấp và đặt trẻ xuống nước.

Nguồn ảnh : Internet

Mục đích là nhấn chìm toàn bộ khuôn mặt trẻ trong giây lát nhưng bạn phải chọn cách bắt đầu nhẹ nhàng. Ban đầu chỉ nhấn chìm đến miệng trẻ, tốt nhất là để trẻ khép miệng lại. Về sau nhấn chìm cả phần miệng và mũi. Dần dần nhấn chìm toàn bộ khuôn mặt của trẻ trong nước.

Một phương pháp khác là kết hợp việc đưa trẻ lướt qua dưới vòi hoa sen ở tư thế nằm sấp và việc nhấn chìm toàn bộ khuôn mặt trẻ xuống nước cũng ở tư thế nằm sấp. Đó là những gì chúng ta nên làm với trẻ trong bồn tắm. Đến tuần thứ ba, bạn cho bé lướt qua dưới vòi hoa sen 10 lần và giữa mỗi lần có một khoảng dừng ngắn. Khi bé thực hiện điều này mà không gặp khó khăn nào, đến lần thứ 10 thì dừng lại và chúc mừng bé. Khen bé là một vận động viên bơi lội tuyệt vời, bạn cần mỉm cười và ôm bé vào lòng. Vì đây là phần khó nhất của quá trình học bơi nên khi bé gặp khó khăn, bạn nên cho bé quay trở lại một trong những phần dễ nhất để bé cảm thấy dễ chịu.

Cứ mỗi buổi bơi, bạn nên tăng thêm một đọt bé lướt qua vòi hoa sen, và thêm một cơ hội để bé ngập hoàn toàn trong môi trường nước. Khoảng cuối tuần thứ năm, các bé có thể thực hiện được ba đợt lướt qua dưới vòi hoa sen ( mỗi đợt 10 lần) và ba lần lặn trong nước. Cuối mỗi buổi bơi bạn cần đưa bé ngập hoàn toàn trong nước để bé có thể cảm nhận trong môi trường này bằng tất cả các giác quan của mình.

dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà
Dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà ( Ảnh minh họa )

Tham khảo thêm: Những hoạt động giúp trẻ sơ sinh tập bơi thêm tự tin hơn khi ở trong nước

Dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà

Dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà chắc không quá khó khăn khi bạn đã tham khảo qua phần hướng dẫn của chúng tôi phía trên nhỉ. Nếu như bạn đang muốn tìm 1 giáo viên dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà mình. Đừng ngần ngại, hãy gọi cho Bơi Lội T&T để được tư vấn về phương pháp cũng như quá trình học tập nhé.

Ngoài việc dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà, chúng tôi còn có những khóa học bơi dành cho người lớn, trẻ em, khóa học bơi trị liệu và khóa điều chỉnh tâm lý cho các bé đặc biệt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn những tư thế quan trọng nhất dạy trẻ sơ sinh tập bơi tại nhà trong môi trường nước mà Bơi Lội T&T muốn gửi đến quý bạn. Hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *