Bơi lội và sự vượt trội về thể chất dành cho bé như thế nào

Bạn đã biết bơi lội và sự phát triển vượt trội về thể chất dành cho bé như thế nào chưa. Trong bài viết này, Bơi Lội T&T sẽ giúp bạn làm rõ hơn tầm quan trọng của bơi lội đối với bé như thế nào nhé.

Bơi lội và sự vượt trội về thể chất dành cho bé

Trẻ em rất thích bơi, chúng ta nên tạo cơ hội để trẻ được bơi ngay từ lúc mới sinh vì bơi lội giúp kích thích và phát triển chức năng não. Hầu hết tất cả các cơ bắp đều được sử dụng ở mức độ nào đó khi bơi. Đây là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh và nó sẽ rất có lợi cho cuộc sống của trẻ.

Trẻ là những vận động viên bơi lội có đủ khả năng và sự tự tin để đối mặt với những cơ hội thể chất mới trong cuộc đời. Mong muốn của chúng tôi là để trẻ được tham gia vào cuộc sống chứ không thụ động như một khán giả ngồi xem cuộc sống diễn ra.

Định nghĩa của chúng tôi về sự phát triển thể chất bao gồm khả năng giải quyết bất kỳ các vấn đề vật lý nào gặp phải trong cuộc sống. Điều này có thể bao gồm bảo vệ cuộc sống của chính mình hoặc bảo vệ cuộc sống của người khác. Sự vượt trội thể chất cũng sẽ giúp trẻ nâng cao trí tuệ và mở rộng các mối quan hệ. Tại trung tâm phát triển thể chất T&T công thức của chúng tôi là :

Sự vượt trội thể chất = Môi trường lý tưởng + Cơ hội tối đa

Việc dạy trẻ bơi lội thành công phụ thuộc vào môi trường lý tưởng mà bạn cung cấp để trẻ có thể bơi. Ban đầu là một bồn tắm lớn, kế đến là một hồ bơi rộng hoặc những nơi có nhiều nước thích hợp để bơi. Ít nhất ba ngày một tuần trẻ cần được bơi để duy trì sự tiến bộ. Với tần suất 5 ngày một tuần hoặc nhiều hơn trẻ sẽ nhanh chóng trở thành một vận động viên bơi lội xuất sắc.

Hai tình huống quan trọng cần tránh

  1. Đừng bao giờ đặt trẻ ở những khu vực bơi bạn không được phép có mặt. Những điều cơ bản của bất kỳ chương trình nào cũng cần được dạy cho mẹ và trẻ để chương trình có thể thực hiện một cách đọc lập.
  2. Không sử dụng phao trong quá trình dạy trẻ học bơi, vì phao ngăn cản bộ não tiếp nhận thông tin thực tế về môi trường nước. Phao tạo ra môi trường nhân tạo nên não của trẻ nên não của trẻ sẽ chỉ nhận thông tin về sự hít thở, sự cân bằng , sự phối hợp,… dựa trên sự ảnh hưởng của phao. Trẻ sẽ dễ dàng phụ thuộc vào những thiết bị này và thường không hoạt động khi không có chúng, đôi khi dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển khả năng bơi độc lập cho trẻ. Tất nhiên chúng tôi sử sụng áo phao khi chèo thuyền và khi nó phù hợp cho sự an toàn.

Nếu trẻ bơi lội một cách thuần thục và kiểm soát được cơ thể trong nước, trẻ sẽ sớm trở thành một vận động viên bơi lội tuyệt vời. Hầu hết các huấn luyện viên đều gây áp lực cho trẻ, nhưng điều này đi kèm với rủi ro đó là trẻ không còn sự hứng thú học hỏi trong tập luyện. Thậm chí nhiều huấn luyện viên còn quát mắng khiến cho trẻ hoảng sợ dễ dẫn tới việc trẻ sợ hãi, sang chấn tâm lý và sẽ bỏ cuộc khi mới tiếp cận với môn thể thao này.

Bài viết này chia sẻ nhiều sự lựa chọn cho trẻ để chúng có thể chọn những gì mà chúng muốn. Tự quyết định là chìa khóa để thành công. Nếu trẻ muốn tham gia một đội bơi thì hãy tìm một huấn luyện viên – người sẽ khuyến khích niềm đam mê bơi lội của trẻ. Học bơi sớm là quà tặng quý giá nhất mà các bậc phụ huynh có thể mang đến cho con mình.

Cảm ơn quý bạn đã tham khảo bài viết của Bơi Lội T&T nhé. Hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *