Bơi lội có tăng chiều cao hay không? Kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả

Muốn tăng chiều cao có rất nhiều phương pháp như tập gym, tập yoga, hít xà hay nhảy dây,… Bên cạnh đó, bơi lội cũng là bộ môn thể thao được nhiều người lựa chọn để cải thiện chiều cao của mình.

Vậy bơi lội có tăng chiều cao hay không? Cùng Đào Tạo Bơi Lội T&T đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Bơi lội có tăng chiều cao hay không?

Bơi lội có tăng chiều cao hay không? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết này với chúng tôi nhé.

Bơi là một trong những bộ môn thể thao được nhiều người lựa chọn để phát triển chiều cao. Chúng có khả năng kéo giãn các cơ và khớp xương tạo sự linh hoạt, dẻo dai cho người tập.

boi-loi-co-tang-chieu-cao-hay-khong-7
Bơi lội có tăng chiều cao hay không?

Khi bơi, bạn thường phải dang rộng cả tay và chân để tiến lên, song kết hợp thêm sức cản của nước khiến sự dãn cơ được thúc đẩy liên tục. 

Việc kéo giãn tăng kích thước kích thương xương chỉ là một phần nhỏ trong số những nguyên nhân giúp tăng chiều cao khi đi bơi. Thực tế, nếu đi bơi đều đặn, hoạt động này sẽ giúp cơ thể phát tín hiệu đến tuyến yên. Từ đó, hormone sinh trưởng được giải phóng và kích thích sự hình thành mô sụn giúp xương phát triển.

Bởi lẽ đó, bơi lội có tăng chiều cao hay không thì câu trả lời chắc chắn là có rồi. Hoạt động bơi lội sẽ giúp bạn sở hữu một chiều cao lý tưởng, theo đúng với mong muốn của bản thân.

Những kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả

Ngoài việc muốn biết rằng bơi lội có tăng chiều cao hay không, vấn đề được rất nhiều người quan tâm không kém chính là kiểu bơi nào phù hợp để tăng chiều cao.

Không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, dưới đây là 3 kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả mà bạn có thể áp dụng chúng trong các bài tập luyện của mình.

Bơi sải

Bơi sải kiểu bơi mà phải cần động tác dùng sức vươn của tay và chân để tiến lên phía trước. Do đó, chúng có tác dụng làm giãn cơ và tăng chiều cao vô cùng hiệu quả.

Khi thực hiện động tác bơi sải, cơ thể đòi hỏi người tập phải có một thể lực tốt để gạt bỏ lực cản của nước và tiến lên phía trước. Vì thế, không chỉ có tác dụng trong việc tăng chiều cao mà kiểu bơi này còn khiến bạn đốt cháy calo, giảm mỡ nhanh chóng.

boi-loi-co-tang-chieu-cao-hay-khong-4
Những kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả – Bơi sải

Tuy nhiên, đây là kiểu bơi khó cả về động tác lẫn nhịp thở. Cho nên nếu là người mới bắt đầu, hãy làm quen với những kiểu bơi cơ bản trước nhé.

Bơi ếch

Bơi ếch là động tác bơi được mô phỏng như cách những chú ếch đang di chuyển trong nước. Kiểu bơi này là một trong những kiểu phù hợp để phát triển chiều cao của mỗi người.

Đây là một động tác bơi cơ bản nên chúng phù hợp với mọi đối tượng. Chính vì thế, những người mới học cũng thường được hướng dẫn kiểu bơi này đầu tiên và áp dụng chúng vào việc tăng chiều cao.

Động tác bơi ếch đòi hỏi người tập phải kết hợp nhịp nhàng giữa tay và chân, cùng với nhịp thở. Cụ thể là một nhịp ngoi lên thở hoặc 2 – 3 nhịp ngoi lên thở. Khác với những động tác bơi khác, việc thở sau mỗi nhịp sẽ làm giảm phần nào áp lực của cơ thể khi ở dưới nước.

Kỹ thuật bơi ếch đa số chú trọng đến sự nhịp nhàng, sức bền. Nếu tập đều đặn bạn sẽ cảm thấy phần cơ được căng ra, ban đầu có thể đau nhức nhưng sau đó sẽ cảm nhận được sự gia tăng chiều cao đáng kể.

Bơi tự do

Bơi tự do thường không quá khắt khe về các động tác. Kiểu bơi này chỉ cần cơ thể bạn có thể nổi và di chuyển trên mặt nước là đã thành công rồi.

Đây là kiểu bơi mang tính bản năng sinh tồn của con người. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ khiến cơ thể mau mất sức, hoặc dễ gặp nguy hiểm khi các kỹ thuật bơi chưa được nghiên cứu kiểm chứng.

boi-loi-co-tang-chieu-cao-hay-khong-6
Những kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả – Bơi tự do

Tuy nhiên, nếu để nói bơi lội có tăng chiều cao hay không với kiểu bơi này thì chúng vẫn hoàn toàn có thể phát huy được tác dụng của mình. Mọi hoạt động dưới nước để nổi, di chuyển hầu hết sẽ khiến các cơ chân và tay giãn ra, nhờ đó kích thích sự phát triển chiều cao.

Độ tuổi nào nên đi bơi để tăng chiều cao

Bơi lội có tăng chiều cao hay không? Câu hỏi này đã được chúng tôi giải đáp. Thế nhưng, lựa chọn thời điểm nào để học bơi cũng là vấn đề đáng được quan tâm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ em có thể bơi khi được 12 tháng tuổi hoặc sớm hơn. Việc tập bơi từ sớm giúp trẻ trở nên linh hoạt hơn khi cử động, có sức đạp mạnh hơn so với những bé không được học bơi sớm.

Học bơi không những tăng chiều cao mà còn giúp bé phát triển, có phản xạ nhanh ngay khi gặp nguy hiểm. Hơn nữa, hoạt động này còn rèn luyện sức khỏe và chống nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ.

boi-loi-co-tang-chieu-cao-hay-khong-2
Độ tuổi nào nên đi bơi để tăng chiều cao?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tập bơi tăng chiều cao khi bước vào tuổi dậy thì. Lúc này có thể đang đạt đỉnh cao của sự phát triển. Nếu kết hợp bổ sung canxi và đi bơi sẽ giúp bạn đạt được chiều cao lý tương của mình đó.

Bơi lội không giới hạn độ tuổi, giới tính cho nên bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia tập luyện khi học muốn. Mỗi người cần có thời gian tập luyện khác nhau, từ đó cũng cho ra kết quả riêng. Cho nên bạn tăng được bao nhiêu cm, hay tập bơi trong bao lâu có hiệu quả thì cũng đều phụ thuộc vào sự sắp xếp của bản thân.

Lưu ý khi đi bơi giúp tăng chiều cao

Bơi lội có tăng chiều cao hay không nếu bạn bỏ qua mất vấn đề về lối sống sinh hoạt, dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là đang trong độ tuổi trưởng thành.

  • Tiến hành khởi động thật kỹ trước khi xuống bơi để tránh chuột rút, hay gặp phải những trường hợp xấu không ai mong muốn.
  • Hãy kiên trì và có thời gian biểu tập luyện khoa học, phù hợp để cơ thể được giải phóng nhiều hormone hơn làm tăng trưởng, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao.
  • Đảm bảo lịch sinh hoạt khoa học, hợp lý về ngủ nghỉ, học tập không căng thẳng nhằm góp phần cải thiện sự phát triển chiều cao.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi bơi lội có tăng chiều cao hay không. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *